Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đèn led cho bể cá

12/11/2020 | 633 |
0 Đánh giá

Với ý nghĩa phong thủy mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, bể cá cảnh ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt bể, kiểu dáng, kích thước bể thì việc lựa chọn đèn led chiếu sáng cho bể cá cũng rất quan trọng. Để lựa chọn được mẫu đèn phù hợp thì bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đèn led cho bể cá.

Xem thêm :

>> 5 mẫu đèn led cho bể cá mini luôn cháy hàng tại Đèn Hồ Cá

>> Những lỗi phổ biến khi chọn đèn thủy sinh cho người mới

>> Mua đèn led hồ thủy sinh ở đâu uy tín, giá rẻ ?

Vai trò của đèn led đối với bể cá cảnh, bể cá thủy sinh

Đối với bể cá đặt trong nhà thì đèn led là thiết bị chiếu sáng vô cùng quan trọng. Cá và thực vật trong bể chỉ có thể sinh trưởng và phát triển tốt khi có đèn led cung cấp ánh sáng vừa đủ. Nếu không có đèn led, thực vật và cá sẽ bị chết dần.

Bên cạnh đó, đèn led còn giúp không gian bể cá thêm sinh động và đẹp mắt hơn. Bể cá với những chú cá tung tăng bơi lội dưới ánh sáng đèn lung linh sẽ là không gian tuyệt vời giúp bạn giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đèn led cho bể cá cảnh

Khi lựa chọn đèn led hồ cá cảnh, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau.

Kích thước và kiểu dáng bể

Mỗi một mẫu bể lại có yêu cầu về đèn chiếu sáng khác nhau. Hiện nay, trên thị trường, đèn led được chia ra làm hai loại chính. Đó là đèn kẹp thành bể và đèn led chìm. Tùy vào mẫu bể mà bạn có thể lựa chọn loại đèn phù hợp. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn đèn led cho hồ cá còn cần dựa trên kích thước bể. Ví dụ, với bể 30cm, bạn nên lựa chọn đèn led có công suất từ 15 - 25 W, với bể 60cm thì đèn có công suất từ 50 - 100W là phù hợp. 

Loại cá nuôi và cây trồng trong bể

Ngoài kiểu dáng và kích thước bể thì loại cá nuôi cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn đèn led bể cá. Đối với bể cá nước ngọt không trồng cây thủy sinh, đèn led công suất từ 18 - 40W là lựa chọn tốt nhất. Còn với bể nuôi các loại cá biển thì cần sử dụng các loại đèn led thông thường có quang phổ đầy đủ.

Riêng với bể nuôi trồng cây thủy sinh, có những đặc tính riêng, việc lựa chọn đèn led cần được xem xét kỹ lưỡng. Với bể thủy sinh, bạn nên lựa chọn đèn led có quang phổ màu lam và màu đỏ. Việc chọn công suất đèn led cho bể thủy sinh cũng cần phụ thuộc vào kích thước bể. 

Việc chọn đèn led cho bể cá không hề khó nếu bạn nắm bắt được các tiêu chí lựa chọn. Bên cạnh những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn đèn chúng tôi giới thiệu trên đây thì bạn cũng cần lưu ý địa chỉ mua đèn. Để sở hữu những chiếc đèn led chất lượng, giá tốt thì bạn cần mua hàng tại những cơ sở uy tín. 

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909.521.445 (zalo)
Gọi ngay : 0909.521.445 (zalo)