Hướng dẫn sửa đèn led bể cá

21/03/2021 | 2626 |
0 Đánh giá

Trong quá trình sử dụng, lắp đặt đèn led, bạn có thể gặp phải một vài trục trặc như đèn không sáng. Trong trường hợp này, đừng vội vứt bỏ đèn thay thế bằng bóng đèn mới, rất lãng phí. Bởi bạn có thể tự mình sửa chữa, tìm ra lỗi khắc phục. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa đèn led bể cá đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm :

>> Giá đèn led bể cá cảnh ở đâu tốt nhất?

>> Những mẫu đèn led xanh cho bể cá đẹp lung linh

>> Những mẫu đèn hồ cá 1m - 1m2 - 1m4 uy tín

Cách sửa đèn led cho bể cá mini không sáng

Khi bật nguồn điện, bạn thấy đèn có hiện tượng không sáng. Hãy sử dụng các thiết bị tháo bóng đèn ra khỏi đui để tiến hành kiểm tra, sửa chữa. Đèn không chiếu sáng thường có hai nguyên nhân chính sau. Một là bộ nguồn driver của bóng có vấn đề. Hai là bóng đèn led đã bị hỏng.

Trong trường hợp nguyên nhân do bộ nguồn không thể cung cấp điện cho đèn led thì bạn hãy thay bộ mới. Bạn có thể tìm mua bộ nguồn mới hoàn toàn hoặc tận dụng bộ nguồn từ những bóng đèn led đã hỏng không còn dùng nữa. Nếu đèn led bị hỏng. 

Đầu tiên hãy quan sát bằng thị giác trực quan xem có thấy đèn có điểm nào khác không. Nếu thấy ở tim đèn có màu đen và có thể cạo ra được một muội than thì nghĩa là đèn của bạn đã bị cháy và không thể dùng được nữa. Trong trường hợp đèn không sáng do các con led, bạn có thể sửa chữa bằng cách mắc chập hai chân của đèn hỏng lại. Tiếp theo nối hai chân của cụm đèn led bị hỏng bằng dây đồng và hàn lại. Sau đó cấp nguồn lại và kiểm tra xem đèn đã sáng chưa. 

Sửa đèn led bể cá bị nhấp nháy

Đèn bị nhấp nháy cũng là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải. Khi gặp vấn đề này, đầu tiên, bạn hãy sử dụng điện kế để kiểm tra phần nguồn cấp điện. Nếu thấy nguồn cấp không ổn định thì đây là nguyên nhân dẫn đến đèn bị nhấp nháy. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thay thế bộ cấp nguồn mới.

 

Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể đến từ nguồn điện gia đình dùng cho đèn không ổn định. Trong trường hợp này bạn hãy dùng một bộ ổn áp hoặc lắp đặt đèn theo kiểu nối mạch song song sẽ giúp đèn hoạt động ổn định hơn.

Trên đây là một vài cách sửa đèn led bể cá bạn có thể áp dụng khi đèn chiếu sáng bể nhà mình xảy ra vấn đề. Ngoài ra, để đảm bảo đèn hoạt động ổn định tốt nhất, bạn nên lựa chọn mua đèn có thương hiệu tại các cơ sở bán uy tín trên thị trường như cửa hàng Đèn Hồ Cá. Tại đây, bạn sẽ được cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như được mua đèn với mức giá hấp dẫn kèm nhiều chương trình ưu đãi tuyệt vời. 

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)