Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng đèn led trang trí hồ cá mini

17/03/2021 | 1264 |
0 Đánh giá

Đèn led sở hữu nhiều tính năng ưu việt cùng mức giá hợp lý là thiết bị chiếu sáng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đèn led trang trí hồ cá mini hiện nay được bán với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau. Mỗi mẫu đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn mẫu đèn nào thì khi lắp đặt, sử dụng cũng cần lưu ý những điều dưới đây.

Xem thêm :

>> Hướng dẫn cách trang trí hồ cá bằng đèn led

>> Kinh nghiệm chọn đèn led hồ cá 7 màu

>> Cấu tạo đèn led chìm bể cá có gì đặc biệt?

Lưu ý khi lắp đặt đèn trang trí hồ cá mini

Để đèn hoạt động tối ưu công dụng, bạn cần lắp đặt đúng cách.

Chọn đèn có công suất phù hợp

Đảm bảo sự cân bằng giữa CO2 và Oxy trong nước là rất quan trọng.Vì thế, bạn cần chọn đèn có công suất phù hợp với kích thước của bể. Nếu sử dụng ít ánh sáng sẽ khiến sinh vật trong bể không đủ điều kiện phát triển. Khi lắp đặt đèn bể cá, bạn cần tính toán kỹ lưỡng lượng ánh sáng cần đủ cho bể.

Cài đặt thời gian chiếu sáng 

Cũng giống như con người, cá cũng có chu kỳ sinh học giữa ngày và đêm. Để đảm bảo cho sự phát triển và sinh hoạt của cá, bạn cần chiếu sáng trong khoảng thời gian hợp lý. Thông thường với bể cá, thời gian phù hợp là từ 8 đến 10 tiếng. Bạn có thể trang bị thêm bộ hẹn giờ để tránh việc quên bật tắt đèn.

Lưu ý sử dụng bộ nguồn phù hợp

Đèn led bể cá thường có công suất nhỏ nên bạn cần sử dụng bộ nguồn 12v hoặc 24V. Ngoài ra, với dây dẫn, bạn cần đảm bảo sử dụng dây có khả năng chống nước tốt, đảm bảo an toàn nhất khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng đèn led trang trí hồ cá mini

Đối với bể cá nước ngọt, bạn nên sử dụng các mẫu đèn có công suất từ 10 đến 15W. Đối với bể cá biển, các loài cá nuôi trong môi trường này cần có dải quang phổ rộng để phát triển nên bạn cần sử dụng đèn có công suất phù hợp. Trung bình 1 lít nước ứng với 2.5W.

Khi chọn đèn trang trí bể cá thủy sinh, bạn cần tính toán đến độ sâu, loại cây, loài cá nuôi trong bể. Đối với bể thủy sinh thì 1 lít nước ứng với khoảng 0.5-1W. Ngoài ra, mỗi loài cây thủy sinh lại có nhu cầu ánh sáng đặc thù riêng nên bạn cần dựa vào mức độ tăng trưởng dự tính của cây.

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi lắp đặt, sử dụng đèn led trang trí hồ cá mini. Việc chọn đèn phù hợp sẽ giúp bạn có bể cá hoàn hảo, tạo nên không gian sống tươi mát, nhẹ nhàng. Và hãy liên hệ với cửa hàng Đèn Hồ Cá để được mua hàng chất lượng, giá tốt nhé! Được phục vụ khách hàng là niềm vinh dự với cơ sở. 

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0909 521 445(zalo)
Gọi ngay : 0909 521 445(zalo)