Các nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn đèn hồ cá

24/07/2020 | 731 |
0 Đánh giá

Để có một bể cá hoàn hảo nhất, bạn cần trang bị đầy đủ các bộ phận từ bộ lọc làm sạch nước đến một lò sưởi làm ấm. Và ánh sáng là một bộ phận không thể thiếu đối với bể cá. Hiểu được những khó khăn của khách hàng trong việc lựa chọn, dưới đây là các nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn đèn hồ cá chúng tôi đưa ra để bạn có thể tham khảo.

Xem thêm :

>> Mua đèn đổi màu hồ cá ở đâu ?

>> Mách bạn cách chọn đèn cho hồ cá cảnh

>> Công dụng của đèn LED đối với cá cảnh và cây thủy sinh

Khi lựa chọn đèn hồ cá cần dựa trên các yếu tố nào?

Bể cá là tổng thể hòa quyện của nhiều yếu tố. Bởi vậy, việc lựa chọn đèn cho bể cũng cần dựa trên các yếu tố đó.

Kích thước đèn

Kích thước đèn bị chi phối bởi nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên trong đó, kích thước bể là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất. Với bể càng lớn, nhu cầu chiếu sáng lại càng nhiều hơn. Đặc biệt, với những mẫu bể có độ sâu lớn, ánh sáng cần nhiều và mạnh hơn, vậy nên, bạn nên lựa chọn đèn lớn hơn.

Cường độ sáng của bóng đèn

Để lựa chọn bóng đèn có công suất phù hợp với bể, trước tiên, bạn cần xác định xem có những gì trong bể của bạn. Bởi với mỗi loài cá, mỗi loài sinh vật, nhu cầu hấp thụ ánh sáng của chúng lại khác nhau. Thông thường, người ta sẽ dựa trên lumens để tính sơ bộ công suất đèn.

Tính năng của đèn

Một đèn hồ cá chất lượng hiện nay cần đạt được nhiều tính năng, chứ không còn đơn giản chỉ là việc bật và tắt trên công tắc. Đơn cử như có thể hoạt động điều khiển từ xa hay có thể chiếu sáng được nhiều màu sắc khác nhau. 

Chi phí mua đèn

Một trong những nguyên tắc khi chọn đèn hồ cá không thể bỏ qua đó chính là dựa trên giá thành. Gía đèn sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố. Đèn có tính năng cao hơn sẽ đắt hơn. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đánh giá để tìm được mẫu đèn tốt nhất trong phạm vi giá mình có thể đáp ứng.

Một số loại đèn hồ cá được sử dụng phổ biến trên thị trường

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất, ngày càng nhiều loại đèn ra đời. Thế nhưng, không phải loại đèn nào cũng lý tưởng với bể cá. Hiện nay, đèn LED là loại đèn dành cho bể cá được đánh giá khá cao. Bởi mẫu đèn này nhiều tính năng, đa dạng mẫu mã cùng giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó, đèn huỳnh quang cũng được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số loại đèn khác như đèn bóng neon, đèn metal hay sunlight...Mỗi mẫu đèn đều có những ưu nhược điểm riêng, hãy lựa chọn dựa trên nhu cầu của bạn. 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản để lựa chọn đèn hồ cá mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu đèn phù hợp, tiết kiệm chi phí và đem đến hiệu quả cao. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)