Những lưu ý khi sử dụng ánh sáng cho hồ thủy sinh

01/08/2020 | 570 |
0 Đánh giá

Chúng ta biết rằng, hầu hết những cây thủy sinh đều cần một nguồn ánh sáng tương thích để quang hợp. Nếu không đáp ứng đúng lượng ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt và gây nên những hậu quả không mong muốn cho hồ thủy sinh. Vì vậy, ánh sáng cho hồ thủy sinh là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý.

Xem thêm :

>> Đèn hồ cá có giá bao nhiêu ?

>> Mách bạn cách chọn đèn cho hồ cá cảnh

>> Cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Chiếu sáng hồ thủy sinh

Là việc cần thiết để cung cấp ánh sáng cho hồ, vừa làm đẹp thêm không gian, vừa tạo môi trường phát triển cho thực vật và cá cảnh.

Sử dụng ánh sáng trong hồ thủy sinh là việc làm không phải ai cũng có thể thông thạo. Điều này đòi hỏi phải nắm bắt được đặc điểm thực vật trong hồ, nghiên cứu về đèn led cũng như nguồn sáng phù hợp. Hãy cùng tham khảo các lưu ý khi sử dụng ánh sáng cho những chiếc hồ thủy sinh bạn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng ánh sáng cho hồ thủy sinh

Nguồn ánh sáng dễ dàng chọn lựa khi ta hiểu được đặc tính. Đối với người mới bắt đầu chúng ta nên lưu ý một số điều sau để chiếu sáng hồ cá trông thật tuyệt.

Quan sát cây thủy sinh

Tại sao chúng ta cần phải quan sát cây thủy sinh? Vì chúng hay bị thiếu sáng, nếu phát hiện hãy ngay lập tức điều chỉnh nguồn ánh sáng sao cho hợp lý. Cây thiếu sáng sẽ mất khả năng quang hợp, cây chết đi sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn nước. Do vậy, bạn cần kiểm tra mỗi ngày sự thay đổi của chúng.

Biểu hiện khi cây thiếu sáng là là lá cây nhợt nhạt, kém sắc. Ngoài ra phần gốc, thân và cuống lá ít phát triển hoặc tệ hơn là bị thối rữa. Môi trường nước nên điều kiện sống của cây thủy sinh khá đặc biệt, phương án đổi màu ánh sáng cần được áp dụng thường xuyên khi trong nhà có bể thủy sinh.

Chất liệu hồ thủy sinh

Chất liệu và dụng cụ của hồ thủy sinh cũng ảnh hưởng đến nguồn sáng. Trong trường hợp sử dụng dụng cụ có tính khuếch đại ánh sáng, ta cần giảm ánh sáng cho thích hợp và ngược lại.

Sẽ thật hoàn hảo nếu có một góc nhà trang trí hồ thủy sinh, cảm giác mát mẻ và relax làm chúng ta thoải mái hơn sau một ngày dài căng thẳng. Hãy tính toán và lựa chọn cẩn thận để có được nguồn ánh sáng hợp lý nhất.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng ánh sáng cho hồ thủy sinh. Nếu bạn đang cần nguồn tham khảo sử dụng ánh sáng làm sao thì đây là một lưu ý nhỏ dành cho bạn. Hi vọng các bạn có những thông tin hữu ích để setup chiếc hồ thật đẹp cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)