Những lưu ý khi lắp đèn cho bể cá cảnh, trang trí bể cá đẹp

18/01/2022 | 272 |
0 Đánh giá

Trang trí bể cá là một trong những thú vui tao nhã của người nuôi cá cảnh. Và đèn led trở thành phụ kiện không thể thiếu giúp cung cấp ánh sáng và tô điểm bể cá thêm rực rỡ. Vậy cần lưu ý gì khi lắp đèn cho bể cá cảnh để trang trí bể cá thêm đẹp? Cùng tham khảo ngay những gợi ý từ bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm :

>> Các loại đèn dùng cho bể thủy sinh bạn có biết?

>> Đèn hồ cá 3 chế độ sáng là gì? Mua đèn hồ cá 3 chế độ sáng ở đâu?

>> Cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Lưu ý sử dụng thêm bộ đổi nguồn khi lắp đèn cho bể cá cảnh

Bạn cần lưu ý một điều rất quan trọng: Điện áp sử dụng hàng ngày là 220V. Vì vậy bạn tuyệt đối đừng cắm đèn led bể cá trực tiếp vào nguồn điện. Bởi điều này có thể gây cháy, nổ, không an toàn. Vì vậy nên sử dụng thêm bộ đổi nguồn để đảm bảo an toàn nhé! 

Bộ đổi nguồn này sẽ được nối giữa nguồn điện với đèn led bể cá. Như vậy cho dù có xảy ra sự cố gì thì cường độ chiếu sáng vẫn không bị thay đổi. 

Lưu ý lắp đèn cho bể cá cảnh nhớ chọn công suất đèn phù hợp

Nhằm mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất cho bể cá cảnh, bạn cần lưu ý lựa chọn đèn led có công suất phù hợp cho bể cá. Bởi nếu chọn đèn công suất quá lớn, cá sẽ bị stress, hốt hoảng, thậm chí bỏ ăn, chọn đèn công suất nhỏ quá thì không hiệu quả. 

Lưu ý chọn đèn led bể cá phù hợp với từng loại cá bạn nuôi

Chọn đèn trang trí bể cá, không phải cứ lắp loại đèn nào cũng được. Bạn cần tìm hiểu sao loại cá bạn nuôi thì nên lắp loại đèn nào. 

  • Nếu hồ nuôi cá KOI thì nên chọn lắp đèn UV để diệt tảo, khuẩn có hại. 

  • Nếu bạn nuôi cá Rồng thì nên chọn các loại đèn tanning, đèn chuyên dụng cho cá Rồng. 
  • Nếu là hồ thủy sinh thì nên chọn các loại đèn kẹp, đèn chìm, đèn đổi màu cho hồ thủy sinh… 

Lưu ý thời gian bật đèn trang trí bể cá cảnh 

Thời gian bật đèn cho bể cá cảnh cũng rất quan trọng, không chỉ để trang trí mà còn giúp cung cấp nguồn sáng cho cá sinh trưởng và phát triển. 

Với nhu cầu tô điểm không gian bể cá cảnh thêm sinh động, bạn có thể chọn giải pháp bật đèn bể cá vào buổi tối từ 19h - 7h sáng hôm sau. 

Hãy bỏ túi ngay những lưu ý khi lắp đèn cho bể cá cảnh mà bài viết chia sẻ nhé! Trang trí bể cá cần chọn loại đèn phù hợp, đảm bảo chất lượng, hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Truy cập website https://denhoca.vn/ để tham khảo nhiều mẫu đèn bể cá đẹp, chất lượng, giá tốt tại Đèn Hồ Cá nhé! 

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)