Chia sẻ kinh nghiệm mở đèn hồ thủy sinh

04/03/2021 | 1200 |
0 Đánh giá

Ở các bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn đèn bể thủy sinh chất lượng, giá tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ địa điểm bán đèn led uy tín bạn có thể tham khảo mua hàng. Vậy còn cách mở đèn hồ thủy sinh thì sao? Mở như nào là đúng cách? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Xem thêm :

>> Lỗi phổ biến khi chọn đèn led cho hồ thủy sinh

>> Đèn đổi màu 3 chế độ dành cho hồ 20 - 100cm

>> Muốn cá khỏe, hãy chú ý ngay những điều sau đây!

Hướng dẫn mở đèn cho hồ thủy sinh đúng cách

Bể thủy sinh có những yêu cầu về ánh sáng cao hơn hồ cá cảnh thông thường. Nếu bạn cung cấp ánh sáng không hợp lý có thể dẫn đến nhiều tác hại, thậm chí khiến sinh vật bị chết. Đối với mẫu bể này, bạn cần xác định nhu cầu về chiếu sáng của loại cây trồng. Cây ưa ánh sáng mạnh hay ánh sáng yếu, từ đó xác định thời gian bật đèn phù hợp.

Lựa chọn đèn có ánh sáng gần tự nhiên nhất. Không nên cứng nhắc áp dụng lời khuyên của người khác. Bởi mỗi hộ gia đình lại dùng loại đèn khác nhau, trồng cây thủy sinh khác nhau. Ví dụ như bể của họ trồng rêu, họ có thể chọn cách mở đèn ngắt quãng. Thế nhưng, nếu bể nhà bạn trồng loại cây như thảm cỏ, áp dụng mở đèn ngắt quãng sẽ khiến cây không có đầy đủ ánh sáng để phát triển.

Một số cách mở đèn hồ thủy sinh thông dụng 

Dưới đây là hai cách mở đèn thủy sinh được áp dụng rộng rãi bạn có thể tham khảo lựa chọn phương thức phù hợp với bể cá nhà mình.

Bật đèn liên tục từ 8 đến 10 tiếng

Đây là cách bật đèn được áp dụng nhiều cho bể thủy sinh Hồ Lan, bể chuyên trồng các cây cắt cắm và cây trồng thảm. Ưu điểm của phương thức mở này là đảm bảo ánh sáng cho cá và cây kể cả khi bể nhà bạn có ít bóng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn rêu hại phát triển. Bên cạnh đó, mở đèn liên tục 8 đến 10 tiếng còn giúp cây thủy sinh mọc thẳng, trông rất đẹp.

Bật đèn cho bể thủy sinh theo cách ngắt quãng

Đây là cách bật 4 tiếng, ngắt 4 tiếng rồi lại bật tiếp 4 tiếng. Phương thức này nên áp dụng với bể trồng cây ráy, dương xỉ, các cây phát triển chậm. Với cách bật này, người chơi cá có thể chủ động thời gian mở đèn của mình.

Mở đèn hồ thủy sinh đúng cách giúp bạn có một bể cá đẹp mắt, hoàn hảo để trang trí, thư giãn. Tùy vào mẫu bể, loại cây trồng thủy sinh để bạn lựa chọn phương thức bật đèn thích hợp nhất. Và hãy nhớ rằng cần mua đèn tại những cơ sở bán uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng nhé!

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)