Tác dụng đèn UV cho hồ cá bạn có biết?

07/04/2021 | 70779 |
0 Đánh giá

Hiện nay, nhu cầu chơi cá cảnh ngày càng tăng. Chính vì vậy, nhu cầu tìm mua các thiết bị lắp đặt bể cá dần trở nên phổ biến hơn. Trong đó, đèn UV cũng là thiết bị khác được ưa chuộng hiện nay. Vì sao sản phẩm này lại được lòng các tín đồ mê cá cảnh. Có phải lý do chính là vì những tác dụng đèn UV cho hồ cá? Thắc mắc này sẽ được bài biết giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm :

>> Giá đèn hồ thủy sinh 1m2 ở đâu tốt nhất?

>> Sale mạnh dưới 100K sở hữu ngay những mẫu đèn chiếu sáng cho hồ thủy sinh

>> Báo giá đèn led hồ cá mini

Giới thiệu một vài đặc điểm về đèn UV

Việc lựa chọn đèn cho bể là một trong những vấn đề mà người chơi cá cảnh nên lưu ý đầu tiên. Bên cạnh những sản phẩm chiếu sáng trên thị trường hiện nay thì đèn UV cũng rất được ưa chuộng vì mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Đây là loại đèn mang lại tia cực tím được tạo ra từ nguồn UV – C nhân tạo. Loại tia UV này có khả năng tiêu diệt cả nấm, vi trùng lẫn ký sinh vì vô cùng độc hại. Do vậy, việc lắp đặt đèn UV cho bể cá cần được thực hiện bởi người có chuyên môn nhằm tránh gây hậu quả đáng tiếc. Mặc dù việc lắp đặt không đơn giản nhưng đèn UV vẫn rất được người chơi cá cảnh yêu thích.

Tác dụng đèn UV cho hồ cá là gì?

Sản phẩm đèn UV dành cho hồ cá trên thị trường hiện nay gồm có nhiều loại được phân biệt dựa trên áp suất. Với những loại đèn UV áp suất thấp có tác dụng tiêu diệt hiệu quả những loại kí sinh và bào tử tảo xanh. Vì thông qua làn sóng thấp, đèn sẽ khiến những vi khuẩn có hại mất khả năng sinh sản và chết dần. Chính vì vậy, đèn UV được xem là sự thay thế hoàn hảo cho những chú cá dọn bể.

Theo đó, đèn còn có tác dụng đảm bảo môi trường sống luôn được sạch sẽ. Điều này tạo điều kiện để các sinh vật trong bể được phát triển toàn diện hơn. Ngoài góp phần tạo nên điều kiện sống lý tưởng, đèn còn tăng khả năng miễn dịch và đề kháng cho những sinh vật trong bể.

Tuy nhiên, tác dụng này của đèn sẽ bị ảnh hưởng bởi độ pH trong nước. Khi độ pH cao làm tăng độ cứng của nước khiến cho vôi trắng dễ bám vào đèn. Điều này làm cho công dụng tiêu diệt vi khuẩn của đèn bị hạn chế.

Nhờ những tác dụng đèn UV cho hồ cá, người dùng có thể yên tâm về chất lượng của nước có trong bể. Tuy nhiên, sản phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu đến mắt người dùng nếu nhìn trực tiếp vào ánh sáng của đèn. Mặc dù sản phẩm vẫn tồn tại một vài khuyết điểm, nhưng nếu biết cách sử dụng thì đây sẽ là thiết bị mang lại nhiều lợi ích đặc biệt.

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)