Đèn UV thủy sinh có thực sự diệt vi sinh không?

23/04/2021 | 5838 |
0 Đánh giá

Vì được giới thiệu mang lại nhiều lợi ích đặc biệt nên đèn UV thủy sinh trở thành thiết bị yêu thích của các tín đồ đam mê cá cảnh. Bên cạnh đó, không ít người phân vân việc có nên sử dụng loại đèn UV này cho bể cá của mình hay không? Đặc biệt, loại đèn này có thực sự diệt được vi sinh vật như những gì các cửa hàng đã quảng cáo? Bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Xem thêm :

>> Đèn UV cho hồ cá rồng mua ở đâu?

>> Chọn công suất đèn UV cho hồ cá 

>> Kinh nghiệm chọn đèn UV diệt tảo hồ cá koi

Đèn UV thủy sinh có thực sự diệt vi sinh không?

Theo thông tin từ nhà sản xuất cũng như lời giới thiệu của các cửa hàng, đèn UV cho bể cá được khẳng định có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật và tảo trong nước. Thông qua các bước sóng của tia cực tím phát ra từ ánh đèn, các loại vi khuẩn hay rêu tảo sẽ bị ức chế khiến chúng không thể phát triển và chết dần.

Nhờ khả năng tiêu diệt được các loại virus hay rêu tảo có hại, đèn UV sẽ giúp nguồn nước được sạch sẽ hơn. Do vậy, đèn UV thật sự có khả năng diệt được vi sinh đồng thời khử khuẩn nguồn nước.

Cơ chế hoạt động của đèn UV bể cá

Không tiêu diệt trực tiếp như các loại thuốc tẩy, công dụng diệt vi sinh của đèn được thực hiện nhờ những chùm tia UV cùng với bước sóng của mình. Chúng có khả năng giúp bất hoạt và ức chế hoạt động cũng như khả năng phát triển của các vi sinh. Vì không thể phát triển, các vi sinh sẽ chết dần và bị tiêu diệt.

Đồng thời, các bước sóng của đèn còn tác động đến khả năng nhân bản của vi sinh. Khi khả năng nhân bản cũng bị hạn chế, bạn có thể dần dần tiêu diệt một cách triệt để các vi sinh có trong hồ.

Nên sử dụng đèn UV cho hồ cá như thế nào?

Đối với đèn UV, người dùng không nên đặt đèn trực tiếp trong bể cá. Điều này giúp đảm bảo không gây ra những tác động xấu tới cá và nước trong hồ. Đặc biệt, không nên lạm dùng ánh sáng của đèn vì có thể làm mất cân bằng hệ sinh thái bên trong hồ. 

Ngoài ra, việc lắp đặt đèn nên do người có chuyên môn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, người dùng nên cẩn thận và hạn chế tiếp xúc nhiều. Đặc biệt là vùng da và mắt.

Đèn UV thủy sinh thật sự mang lại cho người dùng nhiều lợi ích đặc biệt. Do đó, việc lắp đặt đèn UV cho bể là việc làm khá cần thiết nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xử lý nước của hồ. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hiệu quả của đèn bạn cần tìm hiểu để có cách sử dụng hợp lý và hiệu quả.

 

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)