Cách chọn đèn cho hồ cá rồng

18/07/2020 | 36529 |
0 Đánh giá

Được mệnh danh là “Vua của các loài cá”, Cá Rồng sở hữu vẻ đẹp ấn tượng đầy cuốn hút. Để chăm bẵm những chú cá có màu vảy đặc biệt, người chơi cần rất nhiều thời gian và công sức. Trong đó, việc chọn đèn hồ cá Rồng tác động rất đến lớn kỹ thuật lên màu của cá. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài thông tin hữu ích dưới đây, tin rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết chăm sóc bể cá nhà mình. 

Xem thêm :

>> Mẫu đèn hồ cá cảnh dành cho hồ 40 - 50cm

>> Cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

>> Địa điểm bán đèn hồ cá uy tín

Các mẫu đèn cá rồng tại Đèn Hồ Cá

Đèn hồ cá dạng chìm, RED-RGBcó thể đặt chìm dưới nước, tỏa ánh sáng đỏ giúp cho cá huyết long có thể lên màu và bắt mắt hơn. 

Đèn hồ cá 1m 1m2, 4 dãy LED  ánh sáng vàng: 4 dãy LED xen kẽ giữa bóng LED trắng và bóng LED vàng, giúp lên màu cá kim long và trở nên bắt mắt hơn. Sản phẩm sở hữu chân inox để có thể dễ dàng gác lên thành bể.

Đèn hồ cá 1m, 4 dãy LED  ánh sáng red-RGB: 4 dãy LED với các bóng đèn ánh sáng RED-RGB, giúp lên màu cá huyết long trở nên bắt mắt và nổi bật hơn. Sản phẩm sở hữu chân inox để có thể dễ dàng gác lên thành bể.

Đèn tanning cá kim long – cá màu vàng  Khi sử dụng đèn dành cho hồ nuôi cá rồng chuyên dụng này giúp tái tạo các tia UVA và UVB tự nhiên cho cá rồng, thành phần ánh sáng chỉ có trong ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện cho kim long phát triển tốt trong điều kiện nuôi ánh sáng nhân tạo.

Đèn tanning cá huyết long – cá huyết rồng   Khi sử dụng đèn dành cho hồ nuôi cá rồng chuyên dụng này giúp tái tạo các tia UVA và UVB tự nhiên cho cá rồng, thành phần ánh sáng chỉ có trong ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện cho huyết long- huyết rồng phát triển tốt trong điều kiện nuôi ánh sáng nhân tạo.

Đèn soi cá 3 chế độ màu   Với ba chế độ ánh sáng khác nhau, hòa quyện với màu đỏ của cá tạo nên không gian sống động cho ngôi nhà. Chỉ với thao tác bật tắt đèn đơn giản, bạn đã có thể chuyển sang nhiều chế độ màu khác nhau.

 

 

 

Bí quyết đánh đèn đối với cá Rồng Kim Long Quá Bối

Ngược lại với Huyết Long, cá Rồng Quá Bối không thích hợp với điều kiện có nhiều ánh sáng. Bạn chỉ nên chăm cá ở điều kiện có đèn sưởi vừa đủ. Nếu đèn quá mạnh sẽ dễ kích thích lưng cá bị đen và rất khó phát triển hết các màu đặc trưng. 

Một vài lưu ý khi sử dụng đèn hồ cá rồng cần biết

Cá Rồng cần ánh sáng kích thích để lên màu hoàn hảo nhất. Do đó, hầu như cá ở độ tuổi nào, kích thước nào cũng có thể sử dụng đèn. Loại đèn được ưa chuộng nhất là dạng đèn thủy sinh chuyên dụng có ánh sáng trắng tím. 

Quy trình kích thích màu cho cá nhanh hay chậm tùy thuộc và độ tán sắc của đèn mà bạn đang sử dụng. Biểu hiện màu rõ nhất thưởng ở các mang, vây và thân cá. 

Không đột ngột dừng đèn vì sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ sinh học của cá Rồng. Bạn cần giảm dần lượng ánh sáng của đèn, như vậy cá sẽ bắt đầu điều chỉnh và làm quen với ánh sáng tự nhiên. Có như vậy màu cá mới giữ được lâu và ổn định hơn. 

Khi thấy cá bơi nghiêng, việc cần làm là điều chỉnh lại vị trí bật đèn. Nên để đèn kích thước ở trước và sau hồ để cá quay về chế độ bơi bình thường. 

 

Cá Rồng rất dễ bị stress và bỏ ăn khi bị kích thích bởi ánh sáng mạnh quá đột ngột. Vậy nên ngoài việc lựa chọn loại đèn, người chơi cần tuân thủ quy trình chiếu đèn phù hợp. 

Mỗi loài cá rồng đều có đặc tính riêng, vì vậy bạn không nên tùy ý sử dụng đèn chiếu sáng. Người chơi mới bắt đầu cần tham khảo sự tư vấn của người có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình chăm sóc. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm về việc lựa chọn đèn hồ cá Rồng và lưu ý trong quá trình sử dụng. Hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm mua sản phẩm hay có thêm những câu hỏi thắc mắc về chủ đề này. 

403/38/43 Tân chánh hiệp 10 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps : TẠI ĐÂY )

Hotline (zalo) : 0909 521 445

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)
Gọi ngay : 0389 840 814(zalo)