Đèn UV hồ cá là gì? Ưu nhược điểm đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá

03/06/2021 | 253 |
0 Đánh giá

Đèn chiếu sáng được xem là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu dành cho bể cá cảnh. Trong đó, đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá là thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy đèn UV là gì và có ưu nhược điểm như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được bài viết giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm :

>> Review đèn uv 9w cho bể cá cảnh

>> Cách sử dụng đèn uv cho bể cá koi

>> Đèn uv hồ cá có tác dụng gì?

Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá là gì?

Với sự kết hợp hài hòa giữa tia X và ánh sáng quang phổ, đèn UV trở thành thiết bị chiếu sáng khá đặc biệt vì mang lại nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, tia sáng của đèn có bước sóng dao động khoảng 200 – 300 nanomet. Nhờ đặc điểm này, đèn có khả năng tiêu diệt được các loại vi khuẩn có trong bể.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể yên tâm vì sản phẩm được đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, nhờ cấu tạo đặc biệt, đèn giúp hỗ trợ quá trình xử lý nước được hiệu quả hơn mà không cần dùng đến hóa chất.

Ưu - nhược điểm của đèn UV diệt khuẩn

Có nên sử dụng đèn UV cho bể cá hay không? Đây được xem là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm thiết bị chiếu sáng cho bể cá của mình. Đồng thời, ưu và khuyết điểm của sản phẩm cũng là vấn đề được người dùng khá quan tâm. Vậy ưu và nhược điểm của đèn UV diệt khuẩn là gì?

Ưu điểm đèn UV diệt khuẩn  

Đèn UV được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm thiết bị chiếu sáng có khả năng tiết kiệm chi phí và điện năng. Vì chi phí bảo trì, bảo dưỡng của sản phẩm này khá thấp. Đồng thời nhờ tuổi thọ cao, người dùng còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như thay mới. 

Ngoài ra, đèn còn có công dụng lọc nước vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Chẳng những tiết kiệm được chi phí lẫn điện năng, sản phẩm đèn còn có đặc điểm không làm mất mùi vị vốn có của nước. 

Nhược điểm đèn UV diệt khuẩn

Mặc dù mang lại nhiều công dụng đặc biệt, nhưng nếu người dùng sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cá cũng như chất lượng nước trong hồ và tuổi thọ của đèn. Do vậy, đèn chỉ thật sự mang lại hiệu quả tối đa nếu người dùng có cách sử dụng hợp lý. Chính vì thế, việc có nên dùng đèn UV cho bể cá hay không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn cũng như cách sử dụng của người dùng.

Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy vẫn tồn tại một vài hạn chế nhưng không thể phủ nhận đèn UV mang lại nhiều lợi ích tích cực cho người nuôi cá cảnh.

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps https://bitly.com.vn/ju8cfy )
 

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên SENDO : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)