Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua đèn thả chìm hồ cá

28/09/2020 | 19

Bên cạnh các mẫu đèn led kẹp thành bể thì đèn thả chìm hồ cá cũng là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Bởi mẫu đèn này không chỉ nằm trong phân khúc giá tầm trung và còn tạo sự mới lạ, tô điểm cho không gian bể cá. Tuy nhiên, đứng giữa một thị trường cung đa dạng như hiện nay, bạn cần bỏ túi cho mình những kinh nghiệm chọn mua đèn chìm hồ cá để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Xem thêm :

>> Các mẫu đèn cho bể cá mini

>> Mẫu đèn cá cảnh dành cho hồ 60 - 70cm

>> So sánh đèn led cho hồ cá thủy sinh so với đèn thường

Chọn mua đèn led chìm bể cá mini có công suất phù hợp với bể

Bể cá cảnh nuôi trong các hộ gia đình thường có kích thước vừa phải, không quá to. Chính bởi vậy, khi chọn đèn chìm hồ cá, bạn nên lựa những mẫu đèn có công suất vừa phải. Để cung cấp đủ ánh sáng cho các mẫu bể mini, bạn chỉ cần loại đèn từ 3W đến 12W. 

Việc chọn đèn có công suất phù hợp không chỉ giúp cá và sinh vật có môi trường phát triển tốt nhất mà còn giúp tiết kiệm điện năng. Đèn có công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn đèn chìm bể cá có điện áp thấp 12 hay 24VAC.

Chọn mua đèn led chìm hồ cá dựa trên nhiệt độ màu 

Hiện nay, trên thị trường, đèn chìm hồ cá cảnh được thiết kế chiếu sáng với màu sắc đa dạng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn mẫu đèn đơn sắc hay mẫu đèn đổi màu RGB. Mẫu đèn đổi màu sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời hơn, thích hợp cho những gia đình hay có party, tụ họp bạn bè...

Việc chọn đèn chìm hồ cá cảnh còn cần dựa trên tiêu chí nhiệt độ màu. Cá là động vật sống dưới nước, ưa thích môi trường mát lạnh. Vậy nên, khi chọn đèn chìm chiếu sáng, bạn cần chọn đèn có nhiệt độ chiếu sáng thích hợp. Không nên chọn các mẫu đèn chiếu sáng với nhiệt độ quá cao, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sinh vật trong bể.

Chọn mua đèn thả chìm hồ cá đạt chất lượng tiêu chuẩn

Chất lượng tiêu chuẩn của đèn chìm đầu tiên được thể hiện qua nguồn gốc xuất xứ. Một mẫu đèn chất lượng cần có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất từ các đơn vị uy tín. Tiếp theo, đèn chìm chất lượng còn cần đạt các tiêu chuẩn cụ thể như là IP68.

Khi bạn nhìn thấy mẫu đèn chìm đạt tiêu chuẩn IP68 thì bạn đã có thể an tâm lựa chọn. Bởi tiêu chuẩn này chứng minh khả năng chống nước, chống bụi của đèn tốt. Như vậy, đèn có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như đạt được tuổi thọ cao.

Lựa chọn và lắp đặt đèn thả chìm hồ cá là công việc đơn giản nếu bạn nắm được các bí quyết trên. Để tìm mua mẫu đèn chìm chất lượng, giá thành tốt thì bạn có thể liên hệ với cửa hàng Đèn Hồ Cá. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp chi tiết, cụ thể các vấn đề liên quan đến đèn chìm nói riêng và thiết bị chiếu sáng bể cá nói chung. 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831