Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua đèn chìm hồ cá

28/09/2020 | 22

Nhằm tạo thêm không gian thư giãn, nhiều gia đình thường thiết kế thêm bể cá và trang trí tiểu cảnh mini. Ngoài lựa chọn những chú cá nhiều màu sắc hay các loài thủy sinh đa dạng thì tìm mua đèn chìm bể cá cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.

Vì không chỉ giúp bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp sinh động của bể cá về đêm mà đèn còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng của các loài thủy sinh. Do đó, để có thể chọn được đèn chìm hồ cá chất lượng thì bạn đừng bỏ những kinh nghiệm bổ ích này nhé!

Xem thêm :

>> Đèn Led bể cá - Sự lựa chọn lý tưởng dành cho bể cá của bạn

>> Bí quyết chọn đèn led bể cá cảnh đẹp và tiết kiệm

>> 5 lí do nên sử dụng đèn led cho hồ thủy sinh mini

Lựa chọn đèn chìm hồ cá có khả năng chịu được áp lực dưới nước

Một trong những lưu ý đầu tiên khi mua đèn led chìm cho bể cá đó là lựa chọn sản phẩm có khả năng chịu được áp lực dưới nước. Để tìm được sản phẩm thỏa mãn tiêu chí này, bạn cần dựa vào tiêu chuẩn IP. 

Thông thường, những loại đèn có thể chịu được tác động mạnh cũng như áp lực của nước đó là sản phẩm đạt tiêu chuẩn IP68. Đồng thời, để yên tâm hơn về khả năng chịu lực, bạn nên chọn những loại đèn được làm từ chất liệu inox 304 hoặc kim loại hay nhôm..

Lưu ý khi chọn công suất của đèn led chìm bể cá

Ngoài lưu ý về khả năng chịu lực, một tiêu chí khác cũng khá quan trọng khi chọn đèn cho bể đó chính là công suất. Vì tùy theo từng đặc điểm thiết kế cũng như diện tích của bể, bạn cần chọn loại đèn có công suất phù hợp. Ví dụ, đối với những bể cá mini dùng để trang trí trong nhà hay bàn làm việc thì bạn nên chọn đèn có công suất vừa phải khoảng từ 5W đến 9W.

Riêng đối với những bể có kích thước lớn hơn, bạn nên chọn những loại đèn đáp ứng được nhu cầu ánh sáng mà bể cần đó. Cụ thể, những loại đèn có công suất từ 18W đến 24W thích hợp với bể có diện tích lớn và cần cường độ ánh sáng mạnh.

Lựa chọn đèn có ánh sáng phù hợp

Nhằm giúp cho các sinh vật trong bể được phát triển toàn diện hơn, bạn cần chọn những loại đèn có khả năng mang lại ánh sáng tự nhiên nhất. Điều này đồng nghĩa với việc đem lại một môi trường sống gần giống với thiên nhiên nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tránh những loại đèn chứa tia hồng ngoại vì sẽ gây ảnh hưởng đến người sử dụng và cả các sinh vật trong bể.

Tin rằng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được đèn chìm hồ cá cho bể xinh ở nhà mình. Nhằm tăng thêm phần nổi bật cũng như lung linh cho bể, bạn có thể lắp đặt kết hợp nhiều loại đèn. Với nhiều hiệu ứng ánh sáng độc đáo, hồ cá chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà cho xem. Tuy nhiên, bạn đừng quên dựa trên kinh nghiệm chọn đèn mà bài viết chia sẻ để có thể tìm mua được sản phẩm phù hợp nhất nhé!


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831