3 lưu ý quan trọng cần nhớ khi sử dụng đèn led hồ thủy sinh

07/03/2021 | 118 |
0 Đánh giá

Đèn led hồ thủy sinh được ứng dụng rất nhiều trong việc chiếu sáng bể cá. Bởi mẫu đèn này không chỉ sở hữu thiết kế đẹp mắt, ánh sáng chất lượng mà còn có mức giá thành tương đối phù hợp. Tuy nhiên, sau khi lựa chọn được mẫu đèn thích hợp, bạn cần chú ý sử dụng đèn cho chuẩn. Và dưới đây là 3 lưu ý quan trọng cần nhớ khi sử dụng đèn led chiếu sáng hồ thủy sinh.

Xem thêm :

>> Tips sử dụng đèn led cho bể cá mini thêm sinh động

>> Trang trí hồ cá thủy sinh

>> Các loại đèn led bể cá đẹp, tiết kiệm

Chọn đèn led bể thủy sinh có điện áp thấp

Tại các thành phố lớn, hầu như không có không gian sân vườn. Chính vì vậy, khi chơi bể cá cảnh, bể thủy sinh, mọi người thường lắp đặt trong nhà. Và nhược điểm lớn nhất khi đặt bể trong nhà là thiếu ánh sáng. Do đó, sử dụng đèn led cho hồ thủy sinh để cung cấp ánh sáng cho sinh vật phát triển là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng khi chọn mua đèn led chiếu sáng bể thủy sinh bạn cần nhớ chính là lựa chọn đèn có điện áp thấp. Tại sao lại cần như vậy? Bởi vì đèn led có nhiều mẫu thiết kế kiểu dáng chìm, để trong nước. Khi điện áp thấp từ 12 - 24V sẽ đảm bảo an toàn hơn. Không những vậy, điện áp thấp tạo ra môi trường sống giống điều kiện tự nhiên nhất giúp cá phát triển tốt hơn.

Sử dụng bộ đổi nguồn cho đèn led hồ thủy sinh

Lưu ý quan trọng thứ hai chúng tôi muốn nhắc bạn là hãy sử dụng bộ đổi nguồn cho đèn led. Trên thị trường, đèn led được bán thường không có bộ chuyển đổi nguồn điện đi kèm mà bạn phải tự mua thêm. Mục đích trang bị thêm bộ đổi nguồn nhằm giúp việc sử dụng đèn led dễ dàng hơn, giảm thiểu rủi ro tránh nổ nguy hiểm.

Bộ đổi nguồn bạn có thể dễ dàng mua tại siêu thị, các cửa hàng chuyên dụng các thiết bị. Khi chọn mua đèn led chúng ta thường chú tâm vào kiểu dáng, công suất mà quên mất chuẩn bị bộ đổi nguồn. Vậy nên hãy note lại điều này trước khi đi đặt mua đèn thủy sinh để tránh quên nhé!

Chiếu sáng đèn led trong thời gian hợp lý

Cách bật mở đèn led vô cùng quan trọng. Bởi cho dù bạn đã chọn được mẫu đèn chất lượng mà không sử dụng đúng cách thì cũng không thể phát huy hiệu quả của nó. Thời gian chiếu sáng đèn led được tính theo giờ.

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra thời gian mở đèn cho bể cá thủy sinh chuẩn là từ 8 - 10 tiếng. Vậy nên, bạn có thể bật liên tiếp hay bật ngắt quãng đều được, chỉ cần đảm bảo đủ 8 - 10 tiếng. Nếu bạn là người hay quên thì có thể đặt chế độ hẹn giờ, rất tiện lợi đó.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn ba lưu ý quan trọng cần nhớ khi sử dụng đèn led hồ thủy sinh. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này bạn sẽ có một bể cá hoàn hảo, tạo nên không gian sống ấm cúng, lung linh cho gia đình. Và đừng quên tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để biết những mẫu đèn thủy sinh đẹp, giá tốt hiện nay nhé!

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps https://bitly.com.vn/ju8cfy )
 

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên SENDO : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831 (zalo)