Một ngày nên bật đèn bao lâu cho hồ thủy sinh ?

29/08/2020 | 125

Thiết bị chiếu sáng cho hồ thủy sinh rất cần thiết cho sự phát triển đầy đủ và khỏe mạnh của cá cũng như cây trong bể. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng đèn cho hồ thủy sinh không đúng cách, không đúng thời gian có thể gây ra các tác động ngược lại. Vậy thì một ngày nên bật đèn bao lâu cho hồ thủy sinh? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm :

>> Vai trò của ánh sáng đèn đối với cá cảnh

>> Giá đèn hồ cá có mắc không ?

>> Hướng dẫn bố trí đèn led trang trí bể cá đẹp

Bật đèn cho hồ thủy sinh bao lâu trong một ngày là đủ?

Chiếu sáng đèn trong bao lâu là một câu hỏi được rất nhiều người nuôi cá cảnh quan tâm. Việc sử dụng đèn bao lâu trong một ngày rất quan trọng. Bởi nó là yếu tố chính quyết định đến sự sinh sôi, phát triển của cây thủy sinh trong bể. Tùy thuộc vào loại cây trồng cũng như lượng cây trồng để chúng ta phân bố thời lượng chiếu sáng cho phù hợp.

Ví dụ, với những loại cây cắt cắm như là cây hồ hà lan hay các loại cây cắt cắm có nhiều màu sắc thì chúng ta nên chiếu sáng từ 8 đến 10 tiếng một ngày. Bởi cây cắt cắm là loại cây không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Nếu được cung cấp quá nhiều có thể dẫn đến bị rêu gây hại trong hồ thủy sinh. 

Khoảng thời gian chiếu sáng từ 8 - 10 tiếng cũng phù hợp với một số cây như là Trân Châu Nhật, Trân Châu Ngọc Trai…Với những loại cây trong bể như là rêu, ráy...thì bạn nên chiếu sáng theo khoảng thời gian ngắt quãng. Bởi điều này làm hạn chế sự xuất hiện của rêu gây hại trong bể. Ngoài ra, nếu bạn nuôi lượng cá nhiều màu và tép lớn trong bể thì thời gian cần chiếu sáng gần như lên đến 24/24 giờ. Bởi những loài cá này cần ánh sáng để có thể lên màu, tạo tính thẩm mỹ.

Chiếu sáng đèn cho hồ thủy sinh không đúng thời lượng gây ra những tác hại nào?

Việc chiếu sáng nếu biết cách sẽ đem đến rất nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, nếu cung cấp ánh sáng không đúng thời lượng sẽ gây nên nhiều tác hại. Đầu tiên, nếu bạn cung cấp ánh sáng không đủ, cá và cây thủy sinh sẽ không có đủ năng lượng để phát triển. Nếu kéo dài tình trạng này cá và cây có thể chết. Tương tự, nếu bạn dùng đèn hồ thủy sinh quá nhiều, cây và cá hấp thụ thừa ánh sáng thì có thể gây nên nhiều bệnh nguy hiểm…

.

Việc cung cấp ánh sáng cho bể cá thủy sinh cần được tìm hiểu và nắm chắc kiến thức. Bạn cần nắm rõ được thông tin về loài cây cũng như loài cá mình nuôi để tìm được mẫu đèn hồ thủy sinh thích hợp cũng như khoảng thời gian chiếu sáng cần thiết. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa đèn thì có thể đến cửa hàng Đèn Hồ Cá. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu đèn dành cho bể cá, bể thủy sinh. Với kinh nghiệm lâu năm cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn. 

Cũng giống như con người, cá và cây cần hấp thụ ánh sáng, năng lượng vừa đủ. Chính bởi vậy, bật đèn cho hồ thủy sinh bao lâu trong một ngày là vấn đề bạn cần quan tâm. Thời lượng chiếu sáng phù hợp cần dựa trên rất nhiều yếu tố như loài cá, loại cây bạn nuôi trồng, mẫu đèn bạn sử dụng chiếu sáng...

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps https://bitly.com.vn/ju8cfy )
 

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên SENDO : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831