Chọn đèn cho hồ thủy sinh cần lưu ý những gì?

28/07/2020 | 225

Cũng giống như cá và phụ kiện chăm sóc khác, đèn hồ thủy sinh là đóng vai trò vô cùng quan trọng, chi phối không nhỏ đến quá trình sinh trưởng của sinh vật. Song việc lựa chọn thiết bị này cần tuân thủ một vài lưu ý được đúc kết từ người chơi có kinh nghiệm. Thấu hiểu khó khăn của những ai mới làm quen với thú chơi này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích. Đừng bỏ lỡ bài viết này để tích lũy thêm bí quyết cho mình nhé! 

Xem thêm :

>> 5 điều cần biết khi lựa chọn đèn hồ cá cảnh

>> Mua đèn đổi màu hồ cá ở đâu ?

>> Cách chọn đèn dành cho hồ thủy sinh

Tầm quan trọng của đèn thủy sinh

Ngoài ánh sáng tự nhiên, đèn thủy sinh chính là nguồn sáng duy nhất có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình sinh trưởng của sinh vật trong bể nuôi. Vì vậy việc chọn đèn chính là tạo nên môi trường sống thuận lợi nhất cho thủy sinh và cá trong hồ.

Ánh sáng của đèn tạo nên sự kích thích, giúp cây và cá quang hợp, duy trì sự sống ở môi trường nước. Ngoài ra, ngăn chặn sự phát triển của tảo hay rêu trong nước. 

Đối với một vài loại cá và sinh vật đặc biệt, ánh sáng từ đèn còn là yếu tố tác động đến vẻ đẹp của chúng. Cụ thể như đối với cá Rồng, vẻ đẹp của màu vảy chủ yếu phát triển theo ánh sáng được kích thích bởi đèn. 

Một vài yếu tố cần lưu ý khi chọn đèn thủy sinh

Khi chọn đèn hồ thủy sinh, bạn cần lưu ý một vài yếu tố sau đây: 

Công suất

Công suất đèn cho bể cá, hồ thủy sinh được chọn thường ở mức 15 - 25W cho bể kích thước 30cm. Và tăng dần cho những bể nuôi kích thước lớn hơn. Ví dụ như bể 90cm sử dụng đèn 100 - 200W.

Giá thành

Nhìn chung, rất khó để đoán định giá bán của những loại đèn thủy sinh hiện nay trên thị trường. Con số cụ thể tùy thuộc vào loại đèn và thương hiệu mà bạn chọn mua. Song, bạn nên đầu tư đèn thủy sinh chuyên dụng, dù giá thành có nhỉnh hơn chút đỉnh. Nhưng an toàn và đảm bảo hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng. 

Quang phổ

Quang phổ hay còn gọi là chiều dài bước sóng, đối với cây thủy sinh đặc biệt quan trọng. Thông thường bạn nên chọn đèn có quang phổ xanh lam hoặc đỏ là đơn giản nhất, vừa tiện dụng, lại mang đến hiệu quả cao, kích thích sự quang hợp của thực vật. 

Những kinh nghiệm cần biết khi nuôi cá, trồng thủy sinh trong bể

Trong quá trình nuôi cá và thủy sinh, bạn đặc biệt chú ý đến chất lượng nước. Đây là môi trường sống trực tiếp của chúng. Vì thế nếu quá bẩn, cặn đóng nhiều sẽ nảy sinh nhiều mầm bệnh, khiến sinh vật giảm khả năng sinh trưởng. 

Định kỳ thay nước cho bể nuôi. Trong quá trình thay, bạn nên giữ lại khoảng 30% lượng nước cũ, tránh để cá bị sốc, stress.

Chủ động tạo luồng nước chảy để cấp thêm oxy cho bể nuôi và mang đến lợi ích phong thủy tốt hơn. 

Thời gian chiếu đèn cần linh hoạt áp dụng theo từng loại thủy sinh và cá nuôi trong bể. Có thể bật theo chế độ 4 tiếng ngắt quãng hoặc 8 tiếng mỗi ngày. 

Bạn vừa cùng chúng tôi một vài kinh nghiệm để chọn mua đèn hồ thủy sinh phù hợp với bể nuôi nhà mình. Hy vọng đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về chủ đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

( Đi theo maps https://bitly.com.vn/ju8cfy )
 

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE : 

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA : 

Ghé thăm gian hàng trên SENDO : 

Ghé thăm gian hàng trên TIKI : 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831