Đèn led chìm cho bể cá có cấu tạo đặc biệt như thế nào ?

28/09/2020 | 16

Một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt bể cá đó là hệ thống đèn chiếu sáng. Không chỉ có ý nghĩa trong việc trang trí, đèn led chìm bể cá còn góp phần giúp các sinh vật trong bể phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại có khá nhiều địa chỉ cung cấp đèn chiếu sáng cho hồ cá. Để có thể chọn được sản phẩm chất lượng bạn cần tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của đèn. Vậy những loại đèn led chìm cho bể cá có cấu tạo đặc biệt như thế nào? Thắc mắc này sẽ được bài viết giải đáp ngay sau đây nhé!

Xem thêm :

>> Kinh nghiệm lắp đặt đèn led chìm cho bể cá

>> Sử dụng đèn led hồ cá KOI như thế nào ?

>> Cung cấp đèn led cho dân chơi đam mê bể cá thủy sinh

Đặc điểm thân đèn led chìm hồ cá

Đối với những loại đèn led chìm cho bể cá, phần thân đèn thường được làm bằng inox 304. Đây vốn là chất liệu có độ bền cao cùng khả năng chống thấm nước tốt. Đồng thời, sử dụng inox 304 làm thân đèn còn giúp hạn chế tình trạng rỉ sét của sản phẩm. Nhờ đặc điểm đó, sản phẩm có thể hoạt động ngay khi được chìm trong bể cá mà không lo bị oxi hóa. Không chỉ giúp tăng tuổi thọ của đèn, đặc điểm chất liệu của thân còn có vai trò bảo vệ chip led bên trong.

Đặc điểm mặt của đèn led chìm bể cá

Nhằm hạn chế những tác động mạnh do nước gây ra, mặt đèn cần đảm bảo chịu lực và chống được những va đập mạnh. Do đó, các đơn vị sản xuất thường sử dụng kính cường lực để làm mặt đèn. Ngoài ra, mặt kính cường lực còn giúp ánh sáng được rõ nét hơn.

Đặc điểm chip led của đèn led chìm bể cá

Chip led vốn là bộ phận cực kỳ quan trọng của đèn. Không chỉ quyết định khả năng chiếu sáng, tuổi thọ của đèn cũng phụ thuộc vào đặc điểm của chip led. Thông thường, đèn chìm bể cá dùng chip SMD hay COB. Để đảm bảo hiệu suất của đèn khi hoạt động dưới nước, người ta thường dùng chip led có thông số RA trên 85. Đây là thông số an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và cả người dùng.

Đặc điểm bộ nguồn của đèn led chìm bể cá

Vì được đặt chìm dưới nước nên bộ nguồn của đèn thường được bảo vệ bởi lớp nhựa cứng. Với điện áp khoảng 12V – 24V, đèn đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như các sinh vật trong bể. Đây cũng được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu của đèn led chìm hồ cá. Nó có vai trò giúp ánh sáng được ổn định và không bị chớp nháy.

Với cấu tạo đặc biệt như thế, đèn led chìm cho bể cá giữ một vài trò vô cùng quan trọng giúp các hồ thủy sinh được hoạt động ổn định và tốt hơn. Đặc biệt hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn. Nhờ đặc điểm đó giúp những bể cá càng trở nên lung linh và sinh động hơn.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0562929831